Đại hội Hội Nông dân xã An Tiến lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028

28/03/2023
Ngày 24-25/3/2023, Hội Nông dân xã An Tiến đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ảnh 1: Toàn cảnh HN

Ảnh 2: Đồng chí Trịnh Xuân Hương - UVBTV Huyện uỷ - Chủ tich UBMTTQ và Đồng chí Nguyễn Thị Bình - HUV - Chủ tịch Hội LHPN Huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ảnh 3: Đồng chí Nguyễn Thị Tình, Phó Chủ tịch hội Nông dân huyện Mỹ Đức cùng đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Về dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Tình, Phó Chủ tịch hội Nông dân huyện Mỹ Đức cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã An Tiến và 98 đại biểu đại diện cho 689 hội viên nông dân của toàn xã. Trong không khí hân hoan chào mừng Đại hội, lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Đảng ủy xã An Tiến, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Ảnh 4: Lãng đạo Đảng ủy, UBND xã An Tiến tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội IX của Hội Nông dân xã, trong nhiệm kỳ qua các cấp Hội Nông dân đã luôn chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Hội viên nông dân đoàn kết phấn đấu thực hiện thắng lợi phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023.

Các phong trào thi đua tiếp tục được phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, góp phần to lớn vào công tác giảm nghèo, phát triển kinh tế nông nghiệp, đổi mới nông thôn và cải thiện đời sống nông dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Hội Nông dân xã đã có bước trưởng thành, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức, từng bước vươn lên đáp ứng với tình hình, nhiệm vụ của đất nước trong thời kỳ CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn. Là trung tâm nòng cốt cho phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới, nhận thức của cán bộ, HVND được nâng lên.

Tổ chức Hội được củng cố, đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt đã có bước phát triển cả về trình độ, chính trị, văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ; cán bộ, hội viên nông dân đã có những đóng góp hiệu quả vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền, khối đại đoàn kết, mặt trận và các đoàn thể.

Từ những kết quả trên đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, nông dân, làm cho nông dân ngày càng tin tưởng hơn vào đường lối, chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đại hội Hội Nông dân xã An Tiến nhiệm kỳ 2023 - 2028 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm phát huy hơn nữa vai trò, tiềm năng, sức sáng tạo của nông dân trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước, nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, từng bước nâng cao đời sống, vật chất tinh thần cho cán bộ hội viên nông dân. Với chủ đề “Phát huy truyền thống quê hương anh hùng. Hội Nông dân xã An Tiến xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện; đổi mới và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; chủ động tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao góp phần xây dựng xã An Tiến ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.”

Đại hội lần thứ X của Hội Nông dân xã trong thời điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV. Trong giai đoạn thời kỳ đổi mới của đất nước, Đảng đã khẳng định nhất quán quan điểm, mục tiêu, chính sách đối với Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn, xác định rõ vị thế, vai trò của Hội Nông dân. “Hội Nông dân là trung tâm nòng cốt cho phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới”, tạo cơ chế và điều kiện thuận lợi cho Hội Nông dân trong việc thực hiện các chương trình, dự án để phát triển sản xuất nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của nông dân. Để thực hiên Chỉ thị 20 -CT/HU ngày 14/10/2022 của Ban Thường vụ Huyện uỷ và góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV; Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân xã lần thứ X, Đại hội Quyết định Chủ đề đại hội “Đoàn kết - trách nhiệm - kỷ cương - sáng tạo - phát triển”.

Ảnh 5: Công tác bỏ phiếu BCH Hội nông dân xã An Tiến

Đại hội đã bầu được Ban chấp hành Hội nông dân khoá mới gồm 11 đồng chí.

Ảnh 6: Ra mắt Hội nông dân xã An Tiến

Đồng chí Vũ Tuấn Dương được Đại hội tín nhiệm bầu làm chủ tịch Hội nông dân xã; Đồng chí Vũ Ngọc Quyết được bầu làm Phó chủ tịch Hội nông dân xã An Tiến. Đại hội cũng đã bầu 09 đoàn đại biểu đi dự Đại hội Nông dân huyện Mỹ Đức lần thứ 12.

Đại hội cũng đã ghi nhận những cống hiến to lớn của một số đồng chí hội viên, đặc biệt các đồng chí trong Ban chấp hành khoá IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Ảnh 7: Tặng quà chia tay các đồng chí UVBCH Hội nông dân khoá IX

Với tinh thần làm việc “Đoàn kết - trách nhiệm - kỷ cương - sáng tạo - phát triển”, đại hội Hội nông dân xã An Tiến lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã thành công tốt đẹp./.

Thanh Hồng -VP