Ngân hàng Chính sách xã hội Huyện tổ chức Hội nghị tập huấn Tín dụng chính sách cho cán bộ Hội đoàn thể chính trị trên địa bàn xã An Tiến năm 2024

03/07/2024
Ngày 24 tháng 5 năm 2024 Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Huyện Mỹ Đức phối hợp với Hội đoàn thể chính trị nhận uỷ thác xã An Tiến tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho cán bộ là Hội đoàn thể xã. Tham dự lớp tập huấn có 41 học viên là ban quản lý tổ tiết kiện và vay vốn (TK&VV), với nội dung tiếp tục nâng cao chất lượng quản lý hoạt động

tín dụng chính sách, năng lực của Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) trong việc thực hiện tín dụng chính sách đối với các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã An Tiến.

Tại buổi tập huấn, cán bộ NHCSXH Huyện đã chuyển tải các nội dung về các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH Huyện, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ TK&VV trong hoạt động tín dụng chính sách, đồng thời hướng dẫn cách sắp xếp lưu giữ hồ sơ của tổ TK&VV.

Trong buổi tập huấn cán bộ NHCSXH đã trao đổi, đánh giá những mặt làm được và chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế trong hoạt động của tổ TK&VV và giải đáp những vướng mắc trong quá trình hoạt động cũng như trong công tác hướng dẫn tổ viên thiết lập hồ sơ vay vốn, cách ghi Biên lai thu lãi, thu tiền gửi; Bảng kê mẫu số 13TD. Công tác sắp xếp, lưu giữ hồ sơ chứng từ, quản lý vốn vay đối với các đối tượng vay vốn trên địa bàn xã…vv. Đặc biệt là đẩy mạnh việc thực hiện cho vay kịp thời, đúng đối tượng hưởng thụ hưởng theo đúng quy định đảm bảo công khai, minh bạch, tránh để xảy ra sai sót, trục lợi.

Trong quá trình tập huấn, các học viên đã thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những khó khăn vướng mắc cũng như chia sẻ những giải pháp, kinh nghiệm hay trong hoạt động uỷ nhiệm với NHCSXH trên địa bàn xã.

Quang cảnh Hội nghị

Với phương châm “Cầm tay chỉ việc” qua buổi tập huấn các thành viên Ban quản lý TK&VV đã được trang bị thêm những kiến thức, các kỹ năng quản lý nguồn vốn cũng như nghiệp vụ của Ban quản lý tổ TK&VV, qua đó các tổ đã nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèobền vững, giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Hội Nông dân xã An Tiến

Quang cảnh Hội nghị