Hội Cựu chiến binh huyện khánh thành nhà tình nghĩa cho hội viên Lê Thanh Thọ, xã An Tiến

04/10/2021
Hướng tới Kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ, sáng ngày 25/6, Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà nghĩa tình cho gia đình CCB Lê Thanh Thọ, ở Thôn Đông Mỹ, xã An Tiến.

Dự lễ bàn giao có Đại tá Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện; các đồng chí lãnh đạo thường trực hội CCB huyện; Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã An Tiến cùng đồng đội, anh em họ hàng gia đình đồng chí.

Đồng chí Lê Thanh Thọ, sinh năm 1953 là hội viên CCB tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại Chiến trường Tây Nguyên và Campuchia giai đoạn từ năm 1974 đến năm 1982 xuất ngũ trở về địa phương, tiếp tục gắn bó với quê hương, tham gia lao động sản xuất. Do sức khỏe giảm sút nhiều nên vợ chồng đồng chí sinh ra được 3 người con thì có 1 cháu mang bệnh động kinh, bản thân vợ đồng chí cũng bị bệnh tim. Gia đình đồng chí sống trong ngôi nhà tường xây vôi cát, khung nhà bằng cây tre nứa tạm bợ xây dựng đã lâu, xuống cấp nghiêm trọng, bản thân và gia đình không có khả năng khắc phục được. Căn cứ đề nghị của Ban chấp hành Hội CCB xã An Tiến, Thường trực Huyện hội quyết định hỗ trợ gia đình đồng chí từ quỹ nghĩa tình đồng đội do CCB đóng góp để xây mới nhà ở. Sau 40 ngày thi công, được sự động viên giúp đỡ của chi hội CCB thôn, đồng chí đồng đội, doanh nghiệp địa phương cùng bà con, anh em con cháu đã tận tình giúp đỡ về ngày công, đến nay ngôi nhà đã được hoàn thành với diện tích hơn 40 m2, tường xây gạch mái lợp tôn, đảm bảo vững chắc, với tổng chi phí là hơn 100 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội CCB huyện và Lãnh đạo xã An tiến trao tiền hỗ trợ cho gia đình

Trong đó, Hội CCB huyện Mỹ Đức hỗ trợ 40 triệu đồng và phần quà ý nghĩa; Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ xã An Tiến 5 triệu đồng và toàn bộ hệ thống cửa của căn nhà; ban chấp hành Hội CCB xã 1 triệu đồng, cán bộ và nhân dân thôn Đông Mỹ 1 triệu, chi hội CCB thôn 1 triệu đồng; Công ty Bảo Toàn hỗ trợ 5.000 viên gạch trị giá 5 triệu đồng và nhiều đồng chí, đồng đội cùng con cháu, họ hàng giúp đỡ ngày công.

Đồng chí Lê Thanh Thọ đã cảm ơn Hội CCB huyện và chính quyền địa phương

Xúc động trước nghĩa tình đồng đội, đồng chí Lê Thanh Thọ đã cảm ơn Đảng, chính quyền, các cấp Hội CCB và các đồng chí, đồng đội đã quan tâm, tạo điều kiện cho gia đình xây mới được ngôi nhà khang trang, là nguồn động lực giúp gia đình vượt qua khó khăn, từng bước cải thiện đời sống, là tình cảm sâu nặng và quý báu khắc sâu trong lòng mỗi thành viên trong gia đình. Đó cũng là tình cảm ấm áp của anh em đồng đội dành tặng cho gia đình ông, các con đi làm ăn xa cũng yên tâm khi bố mẹ già có chỗ ở ổn định.

Đồng chí Cao Hoàng Dân, chủ tịch Hội CCB huyện chia sẻ: Trải qua nhiều hy sinh gian khổ, trở về đời thường, các cựu chiến binh nay đã tuổi cao sức yếu, nhiều người gặp khó khăn trong cuộc sống. Bằng tinh thần tương thân tương ái của đồng chí, đồng đội, những ngôi nhà được xây nên bằng nghĩa, bằng tình đã tiếp thêm động lực giúp những CCB vươn lên ổn định cuộc sống. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới Kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”.

Thúy Huyền