Hội Liên hiệp Phụ nữ xã thực hiện tốt công tác nhận ủy thác tại NHCSXH huyện Mỹ Đức

06/12/2023
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã An Tiến tích cực phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Mỹ Đức nhận ủy thác nguồn vốn tín dụng chính sách để hỗ trợ hội viên vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh.

Hội LHPN xã An Tiến kiểm tra kết quả sử dụng vốn  vay  tại gia đình chị Hoàng Thị Hằng - Thôn Hòa Lạc - An Tiến - Mỹ Đức - Hà Nội

Tổng dư nợ nhận ủy thác của Hội LHPN tại NHCSXH huyện Mỹ Đức tính đến ngày 30/11/2023 là 8.969 triệu đồng, giúp cho 220 hội viên được vay vốn tại 06 Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) thuộc Hội LHPN quản lý trên địa bàn xã An Tiến.

Một số chương trình tín dụng chính sách đã được Hội LHPN xã triển khai kịp thời tới đối tượng thụ hưởng. Hiện tại Hội LHPN đang quản lý dư nợ tại các chương trình tín dụng như: cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; cho vay hộ nghèo về nhà ở; cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100; cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm.

Hội LHPN xã đang quản lý 06 tổ TK&VV, duy trì thường xuyên xếp loại tổ đạt 06/06 tổ loại Tốt. Chất lượng tín dụng đảm bảo, không phát sinh nợ quá hạn.

Có được kết quả đó là nhờ Ban thường vụ Hội luôn quan tâm tới công tác kiểm tra giám sát hoạt động của các BQL Tổ TK&VV. Hằng năm Hội LHPN chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra giám sát theo hướng dẫn của NHCSXH đồng thời căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để xây dựng kế hoạch phù hợp, hiệu quả. Đặc biệt quan tâm công tác kiểm tra tình hình sử dụng vốn vay sau giải ngân trong vòng 30 ngày theo quy định. Các Tổ trưởng Tổ TK&VV lồng ghép việc thu lãi hàng tháng và đôn đốc tổ viên vay vốn sử dụng vốn đúng mục đích.

Ngoài ra, Hội LHPN cùng với Tổ TK&VV tích cực tham gia họp giao ban với NHCSXH tại điểm trực giao dịch cố định ngày 21 hàng tháng, ghi chép nội dung giao ban và nắm nội dung chính sách tín dụng mới để tuyên truyền, phổ biến kịp thời tới tổ viên nhân dân trong xã.

Trần Thị Nga - Chủ tịch HLHPN xã