150 suất quà đến với hội viên nông dân Mỹ Đức

04/10/2021

Hưởng ứng chương trình "Triệu phần quà, nghìn tấn nông sản nghĩa tình" do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động, chiều ngày 2/10, Hội Nông dân TP Hà Nội - Hội Nông dân Tỉnh Ninh Bình đã trao quà cho hội viên Hội Nông dân huyện Mỹ Đức. Về dự hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Thắng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP. Hà Nội; đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Mai Văn Ngạn - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Mỹ Đức cùng Lãnh đạo địa phương 2 xã An Phú và An Tiến.

Tại 2 xã An Phú và An Tiến, Hội Nông dân TP Hà Nội - Hội Nông dân Tỉnh Ninh Bình đã trao tặng 150 suất quà, mỗi suất quà gồm: 5kg gạo, 2kg mì gạo và rau củ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19; Trong đó, xã An Phú là 50 suất và xã An Tiến là 100 suất.

Các đồng chí trong đoàn trao tặng quà cho nông dân xã An Phú

Trong gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 đã bùng phát, lây lan nhanh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hầu hết các nước trong khu vực và trên thế giới. Từ ngày 27/4/2021 đến nay, đợt dịch lần thứ tư với biến thể Delta lây lan nhanh, dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế-xã hội đất nước, sức khỏe, việc làm, thu nhập của người dân.

Các đồng chí trong đoàn trao tặng quà cho nông dân xã An Tiến

Trước tình hình đó, các cấp Hội Nông dân huyện Mỹ Đức đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tổ chức, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tự nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương. Các cấp Hội cũng đã tích cực hỗ trợ thu hoạch, kết nối tiêu thụ nông sản cho nông dân trong huyện và các quận, huyện khác trên địa bàn TP… kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, nông dân gặp khó khăn trong cuộc sống, trong sản xuất, thu hoạch và tiêu thụ nông sản tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội.

Đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy cho biết, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh covid-19 rất nhiều nông dân và người dân đang gặp khó khăn trong đời sống và rất cần được hỗ trợ, giúp đỡ. Chính vì vậy, sự chung tay, góp sức của cán bộ, hội viên, nông dân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm là nguồn động viên to lớn để giúp đỡ nông dân và người dân đang gặp khó khăn. Đồng chí cũng mong muốn, thời gian tới Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình, Hội Nông dân TP. Hà Nội và Hội Nông dân các cấp trên địa bàn huyện Mỹ Đức tiếp tục quan tâm đến hội viên nông dân, đặc biệt là những hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí cũng mong muốn Hội Nông dân các cấp trong huyện Mỹ Đức tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh của các cấp, luôn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch của Bộ Y tế, tránh biểu hiện lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch.

Trước sự quan tâm của Hội nông dân thành Phố Hà Nội, Hội Nông dân Tỉnh Ninh Bình, của huyện và Hội Nông dân huyện, lãnh đạo xã An Phú và xã An Tiến đã cảm ơn sự quan tâm thiết thực, kịp thời của Hội nông dân các cấp. Và khẳng định sự hỗ trợ, tặng quà của Hội đã góp phần tiếp thêm sức mạnh để cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân khắc phục khó khăn để thực hiện đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh góp phần cùng thành phố kiểm soát và sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Thúy Huyền